Hướng dẫn 2 cách mở khóa điện tử khi hết pin cực kì đơn giản

2 cách vào nhà khi khóa điện tử hết pin cực kì đơn giản

Hướng dẫn 2 cách mở khóa điện tử khi hết pin cực kì đơn giản

Bạn đang dùng khóa điện tử và bỗng dưng nó hết pin đột ngột. Hoặc có cảnh báo hết pin nhưng bạn chưa kịp thay. Vậy phải làm sao để mở khóa điện tử khi hết pin bây giờ? Đừng quá lo lắng vì chúng tôi chắc chắn sẽ có cách giúp bạn xử lý ngay lập tức mà không cần gọi thợ phá khóa về nhà. Hãy cùng tham khảo 3 cách mở khóa điện tử khi hết pin đột ngột trong bài viết chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé!

I. Các cách mở khóa điện tử thông minh

Hầu hết các mẫu khóa điện tử thông minh trên thị trường hiện nay đều được trang bị rất nhiều tính năng mở cửa khác nhau như:

  • Mở khóa điện tử bằng dấu vân tay
  • Mở khóa điện tử bằng thẻ từ
  • Mở khóa điện tử bằng mật mã số
  • Mở khóa điện tử bằng face ID
  • Mở khóa điện tử bằng kết nối Bluetooth/wifi

Chính vì thế mà khóa điện tử còn được mọi người gọi với những cái tên khác nhau là khóa vân taykhóa mã sốkhóa cửa từkhóa thẻ từkhóa Face ID, khóa wifi, khóa bluetooth.

II. Khóa điện tử dùng pin gì? Bao lâu thì hết pin?

2.1. Các loại Pin của khóa điện tử

Khóa điện tử thông minh hiện nay rất phổ biến không còn xa lạ gì với người tiêu dùng. Chúng ta có thể bắt gặp ở các chung cư cao cấp, biệt thự và nhà riêng. Nhưng rất nhiều khách hàng trong trường hợp khóa hết pin thì lại không biết nên thay pin loại nào và thay như thế nào cho hợp lý. Hiện nay gần như 100% khóa điện tử dùng pin AA 1.5V. Có loại khóa khay 8 pin, có loại khay 4 pin. Một số dòng khóa điện tử Face ID cao cấp thì sử dụng pin sạc Lithium 5000mAh.

Pin AA 1.5 Vol dùng cho khóa điện tử
Pin AA 1.5 Vol dùng cho khóa điện tử

2.2. Lưu ý chọn pin cho khóa điện tử

Tuyệt đối không dùng các loại pin nước như pin con thỏ. Vì pin nước thời gian sử dụng thấp, trường hợp hết pin sẽ dễ dấn đến tình trạng chảy axit vào main/mạch khóa làm hỏng khóa. Ngoài ra, với nhiều năm kinh nghiệm Intelligent.vn các bạn nên dùng 4 pin cho dù khay pin là 8. Vì khóa điện tử thường dùng nguồn 6V. Khi lắp 4 pin thời gian dùng cũng thoải mái rồi. Và kinh nghiệm nữa là khi lắp 4 pin trường hợp hết pin sẽ dễ phát hiện hơn 8 pin để tránh trường hợp bị axit chảy vào phần mạch điện tử.

Theo lời khuyên của nhà sản xuất thì bạn không nên sử dụng pin sạc cho khóa điện tử vì chúng không tốt cho khóa. Chỉ một số dòng khóa đặc biệt nhà sản xuất chỉ định thì mới nên sử dụng.

2.3. Thời gian sử dụng pin là bao lâu thì hết?

Thời gian khóa điện tử hết pin sẽ phụ thuộc chính vào tần xuất sử dụng khóa. Tức là số lần bạn đóng mở cửa. Thông thường sẽ là 12 tháng tương đương khoảng 10.000 lần đóng mở khóa đối với pin AA. Nếu sử dụng pin sạc thì thời gian khóa điện tử hết pin sẽ khoảng 90 ngày. Tuổi thọ pin sạc là khoảng 500 lần sạc.

III. Tính năng cảnh báo pin yếu của khóa điện tử

Chức năng cảnh báo pin yếu của khóa cửa điện tử đem lại cho người dùng cảm giác cực kỳ an tâm. Trước khi hết pin 1 tháng thì khóa sẽ phát tín hiệu cảnh báo bằng biển tượng pin sắp hết màu đỏ. Chủ nhà khi đó nên dành thời gian hay pin ngay để tránh gặp phải những tình huống rắc rối.

hiển thị cảnh báo pin yếu trên mặt khóa
hiển thị cảnh báo pin yếu trên mặt khóa

IV. Cách mở khóa cửa điện tử nhanh chóng khi khóa hết pin

Trong quá trình sử dụng khóa thông minh khóa điện tử trong trường hợp pin yếu, hết pin đột ngột thì các bạn hãy sử dụng những cách sau để mở cửa một cách nhanh chóng.

4.1. Sử dụng chìa cơ để mở khóa cửa điện tử

Dù khóa cửa có hiện đại đến đâu thì các nhà sản xuất vẫn không thể từ bỏ thiết kế khóa chìa đi kèm.Đối với chìa cơ của khóa điện tử cũng được “nâng cấp” hơn so với các loại khóa truyền thống: khóa cơ ở đây được sản xuất theo công nghệ CNC – không thể sử dụng cách thủ công để sao chép như xưa.

Nếu trong trường hợp khóa cửa vân tay nhà bạn hết pin không thể sử dụng phương pháp nhận diện vân tay thì cách mở khóa điện tử khi hết pin đột ngột chiếc chìa khóa cơ là sự lựa chọn nhanh chóng dễ dàng nhất cho bạn.

sử dụng chìa cơ hoặc sạc dự phòng để kích khóa lên
sử dụng chìa cơ hoặc sạc dự phòng để kích khóa lên

4.2. Sử dụng cổng sạc dự phòng USB

Khóa vân tay Philips 9200 - Khóa cửa điện tử

Dùng sạc dự phòng sau đó cắm vào khóa, lúc này khóa sẽ lên nguồn sau đó các bạn mở bằng vân tay hoặc mã số để mở cửa, cuối cùng là thay pin cho khóa.

V. Các lưu ý khi dùng cho khóa điện tử

  • Khi khóa báo pin yếu thì nên thay pin luôn để tránh trường hợp hết sạch pin.
  • Hạn chế sử dụng sạc pin dự phòng để tăng tuổi thọ của khóa.
  • Sử dụng và chọn mua pin chính hãng, chất lương tốt ở cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng và thời gian hoạt động của pin.
  • Không nên sử dụng kết hợp pin cũ và pin mới, khi thay nên thay tất cả các viên pin cùng lúc.
  • Nếu không sử dụng khóa trong thời gian dài thì nên tháo pin ra khỏi khóa để đảm bảo pin không bị chảy nước và làm ảnh hưởng các bộ phận bên trong khóa.

VI. Địa điểm mua khóa điện tử PHILIPS chính hãng?

Hẳn rất nhiều người còn phân vân không biết “tìm mua khóa thông minh chính hãng ở đâu?”. Gợi ý ngay lúc này dành cho bạn chính là intelligent.vn chúng tôi. Tất cả sản phẩm khóa thông minh được phân phối tại intelligent.vn đều có giấy chứng nhận xuất sứ hàng hóa đầy đủ. Bảo hành 24 tháng tại nhà. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khóa điện tử mà chúng tôi phân phối.

Hơn nữa, khi mua khóa thông minh Philips chính hãng tại intelligent.vn, bạn còn yên tâm hơn nữa. Vì chúng tôi luôn đi kèm dịch vụ lắp khóa điện tử tại nhà miễn phí. Nếu khách hàng ở xa có thể đặt hàng Online, chúng tôi sẽ ship hàng và hỗ trợ lắp đặt phù hợp cho bạn theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật của nhà sản xuất. Hãy liên hệ ngay với intelligent.vn để được tư vấn hiệu quả nhất nhé!

Đội ngũ INTELLIGENT
Đội ngũ INTELLIGENT

showroom đại diện