Khóa điện tử là gì?

Khóa điện tử là gì?

Khóa điện tử là gì?

Với thời đại công nghệ số 4.0 khóa cửa thông minh hay còn gọi là khóa điện tử đã không còn quá xa lạ với người dùng Việt. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây cùng Intelligent Việt Nam để hiểu rõ hơn thế nào là khóa điện tử cũng như chọn được mẫu khóa phù hợp nhất cho gia đình của bạn nhé!

Khái niệm về khóa điện tử

 Khóa điện tử (hay còn gọi là khoá thông minh) là loại khoá hoạt động bằng điện, được gắn cố định lên cửa, sử dụng chip điện tử để nhận diện và mở khoá qua các cách khác nhau mà không cần đến chìa khoá như các ổ khoá truyền thống, bao gồm: mở bằng vân tay, thẻ từ, mật mã, remote hoặc wifi/ bluetooth.

  • Khoá điện tử là những loại khoá sử dụng Pin tiểu, pin sạc hoặc nguồn điện để điều khiển các tính năng.
  • Khoá điện tử thường có các tính năng cơ bản để mở cửa đó là: Sử dụng Vân tay, Mật mã, Thẻ từ và Chìa cơ để mở cửa.
  • Tích hợp điểm kích nguồn để sử dụng khi mất điện, hết Pin và không có chìa khoá cơ.
Những tính năng có trên khóa điện tử
Những tính năng có trên khóa điện tử

Đặc điểm của khóa điện tử

Việc chuyển đổi từ thao tác mở bằng chìa khoá cơ thông thường sang mở bằng vân tay, mật mã giúp cho người dùng quên đi nỗi lo lúc nào cũng phải mang chìa khoá theo bên mình. Với độ bảo mật cao, an toàn và tiện ích nên Khoá điện tử đang là sự lựa chọn phù hợp để thay thế cho khoá cơ truyền thống.

Mở khóa bằng vân tay

Bạn cần cài đặt dấu vân tay của mình lên hệ thống khoá trước, sau đó chỉ cần đưa đúng ngón tay đã được lấy dấu vào ổ khoá, cửa sẽ được mở.

Khóa cửa vân tay Philips 9300 – WikiLock

Mở khóa mã số

Người dùng có thể đăng ký và tạo nhiều mật mã khác nhau theo mong muốn của mình. Hệ thống khoá sẽ ghi nhớ dữ liệu và bạn chỉ cần nhập đúng dãy mật khẩu đã cài đặt để vào nhà. 

Mở khóa bằng thẻ từ

Hệ thống khoá này sử dụng thẻ từ để mở cửa. Mỗi chiếc thẻ bao gồm 1 chip điện tử lưu trữ mã dữ liệu khác nhau. Khoá từ thường sử dụng công nghệ RFID (Radio Frequency Identification), nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến, cho phép đọc thông tin chứa trong chip.

Bạn chỉ việc đưa thẻ từ vào chỗ nhận diện trên hệ thống khóa điện tử, cửa sẽ được mở.

Mở khóa bằng nhận diện gương mặt

Với hệ thống 2 camera quét người dùng cũng không cần thực hiện bất kỳ thao tác gì để có thể sử dụng tính năng này. Chỉ cần đứng ở trong phạm vi nhận diện của khóa, khoảng cách 80cm, khóa có thể tự động nhận diện và mở khóa ngay. 

Mở khóa cửa bằng Bluetooth

Khóa cửa Bluetooth có khả năng kết nối với smartphone để bạn thực hiện mở khoá từ xa.

Những thương hiệu khóa nên tin dùng

Khóa điện tử trên thị trường có rất nhiều hãng và thương hiệu nên cũng không thể tránh khỏi trường hợp các quý khách hàng mua phải hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng. Vậy nên hãy chọn những thương hiệu lớn để tin dùng. Có thể giá thành sẽ chênh lệch nhưng chất lượng và trải nghiệm mang lại cho quý hàng rất hài lòng khi tin dùng.

Có thể kể đến các dòng khoá điện tử thương hiệu lớn, uy tín như: Philips, samsung, bosh, halefe, adel, kaadas …. Đang là những sự lựa chọn hàng đầu cho khách hàng thời điểm hiện tại.

Địa điểm mua khóa điện tử PHILIPS chính hãng?

Hẳn rất nhiều người còn phân vân không biết “tìm mua khóa thông minh chính hãng ở đâu?”. Gợi ý ngay lúc này dành cho bạn chính là intelligent.vn chúng tôi. Tất cả sản phẩm khóa thông minh được phân phối tại intelligent.vn đều có giấy chứng nhận xuất sứ hàng hóa đầy đủ. Bảo hành 24 tháng tại nhà. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khóa điện tử mà chúng tôi phân phối.

Hơn nữa, khi mua khóa thông minh Philips chính hãng tại intelligent.vn, bạn còn yên tâm hơn nữa. Vì chúng tôi luôn đi kèm dịch vụ lắp khóa điện tử tại nhà miễn phí. Nếu khách hàng ở xa có thể đặt hàng Online, chúng tôi sẽ ship hàng và hỗ trợ lắp đặt phù hợp cho bạn theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật của nhà sản xuất. Hãy liên hệ ngay với intelligent.vn để được tư vấn hiệu quả nhất nhé!

Đội ngũ INTELLIGENT
Đội ngũ INTELLIGENT

showroom đại diện